topbar
3 LÍ DO KHIẾN BẠN VIẾT NÉT THANH NÉT ĐẬM CHƯA ĐẸP

3 LÍ DO KHIẾN BẠN VIẾT NÉT THANH NÉT ĐẬM CHƯA ĐẸP

28/11/2023

3 LÍ DO KHIẾN BẠN VIẾT NÉT THANH NÉT ĐẬM CHƯA ĐẸP

Có nhiều bạn tập hoài nhưng không thể viết được nét thanh nét đậm thì có thể giải thích với bạn bởi 3 lí do sau:

🔸Thứ nhất có thể bạn chọn không đúng ngòi bút: nét thanh nét đậm được tạo ra bởi dùng bút có thể tạo ra được nét thanh đậm. Việc sử dụng bút bi hay dòng bút ngòi kim để viết nét thanh nét đậm sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Tuỳ theo phông chữ chúng ta theo muốn viết mà lựa chọn bút cho phù hợp, thông thường để viết thanh đậm chúng ta sẽ sử dụng bút ngòi mài hoặc bút ngòi lá tre

🔸Thứ 2 do kĩ thuật viết: người luyện chữ không thể viết nét thanh nét đậm là vì kĩ thuật viết chưa chính xác, để viết được nét thanh, nét đậm thì phụ thuộc vào quá trình lia bút, điều khiển lực tay để tạo ra nét thanh và đậm chứ không hề thay đổi vị trí ngòi bút (nghiêng qua, nghiêng lại) trong quá trình viết.Người luyện nên luyện từ các nét cơ bản đến nâng cao, không nên nóng vội mà bỏ qua bước quan trọng này.

🔸Điều thứ 3 là chưa dành đủ thời gian và kiên nhẫn: bạn có luyện nhưng không dành nhiều thời gian cho nó, khiến cho bạn chưa đạt được kết quả. Bạn hãy nhớ luyện chữ cũng giống như trồng cây vậy đó, nếu bạn gấp gáp vội vã thì khó lòng gặt hái được thành công.

Quy tắc viết chữ nét thanh nét đậm phải nhớ đó chính là: LÊN THANH – XUỐNG ĐẬM tức tất cả các nét bút đi từ dưới lên là nét thanh, còn ngược lại tất cả các nét từ trên xuống là nét đậm, trừ kiểu chữ Hoa Sáng Tạo.

🍁 Mẹo để bạn viết được nét thanh nét đậm là: NẾU BẠN VIẾT NÉT ĐẬM ĐƯỢC XEM LÀ 100% LỰC TAY, THÌ NÉT THANH ĐƯỢC VIẾT CHỈ KHOẢNG 80% LỰC TAY SO VỚI NÉT ĐẬM.

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://anhduongedu.vn/
𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 0969651888

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0968378999 02462969284
Công ty TNHH Thiết bị Giáo dục Ánh Dương

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền: