topbar
6 Bước Vàng Giúp Cha Mẹ Hỗ Trợ Bé Học Viết Siêu Hiệu Quả

6 Bước Vàng Giúp Cha Mẹ Hỗ Trợ Bé Học Viết Siêu Hiệu Quả

13/07/2023

6 Bước Vàng Giúp Cha Mẹ Hỗ Trợ Bé Học Viết Siêu Hiệu Quả ‼ 
Để hỗ trợ trẻ phát triển khả năng viết, cha mẹ cần áp dụng những bước quan trọng sau đây:

🌷Bước 1: Giúp trẻ cầm bút đúng cách 
Cầm bút đúng là một yếu tố then chốt giúp bé tiến bộ trong việc viết chữ. Hãy dạy con cách sử dụng ba ngón tay: ngón trỏ, ngón giữa và ngón cái cầm bút chặt. Ngón cái và ngón trỏ giữ 2 bên của cây bút, ngón còn lại đỡ bút. 
Lưu ý: Giữ bút nghiêng 60 độ về phía vai phải. Đảm bảo lòng bàn tay và cánh tay của trẻ tạo thành một đường thẳng. Giữ khoảng cách 2,5cm giữa đầu ngón tay và ngòi bút.

🌷Bước 2: Rèn cho bé tư thế ngồi đúng 
Tư thế ngồi đúng sẽ bảo vệ sức khỏe cột sống và mắt của con, tránh hiện tượng cột sống cong hoặc mắt cận thị. Hãy khuyến khích con ngồi thẳng, vai thẳng bằng, cầm bút bằng tay phải và tay trái đặt nhẹ lên mép vở, đồng thời giữ cho cả hai chân thẳng

🌷Bước 3: Tạo hứng thú trong quá trình học viết cho trẻ 
Trẻ nhỏ thường khó tập trung lâu. Vì vậy, cha mẹ có thể kết hợp các trò chơi để tăng thêm sự hứng thú cho bé trong quá trình học tập. Hãy tạo không gian học vui nhộn, hấp dẫn để bé cảm thấy thích thú khi ngồi vào chỗ học của mình.

🌷Bước 4: Xây dựng môi trường học lý tưởng cho bé 
Để tạo một môi trường học tập lý tưởng, cha mẹ cần chú ý đến các yếu tố xung quanh. Hãy chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị và điều kiện như bàn, ghế, kệ sách,...Không gian học tập không ồn ào. Giúp bé nhận ra tầm quan trọng của việc học và tập trung hơn.

🌷Bước 5: Tập tô/viết các nét cơ bản trước khi hình thành chữ 
Trước khi viết chữ, trẻ cần luyện tập các nét cơ bản như nét thẳng, nét xiên, nét móc, nét cong,... và sau đó kết hợp các nét để tạo thành chữ cái cụ thể.

🌷Bước 6: Tập trẻ viết đúng trước khi viết đẹp 
Mong muốn của cha mẹ thường là con có "vở sạch chữ đẹp". Tuy nhiên, viết đúng mới là nền tảng để viết đẹp. Nguyên tắc của viết đúng là viết từ nét cơ bản đến nét phức tạp, từ chữ thường đến chữ hoa.

☘ Ngoài ra Ánh Dương chúng tôi còn rất nhiều bài chia sẻ bổ ích khác. Hãy liên hệ với chúng tôi để khám phá thêm nhiều điều thú vị! 💕 
🔥 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://anhduongedu.vn/
☎ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 0969651888

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0968378999 02462969284
Công ty TNHH Thiết bị Giáo dục Ánh Dương

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền: