topbar
Bố mẹ con đang nuông chiều con 1 cách thái quá ?

Bố mẹ con đang nuông chiều con 1 cách thái quá ?

28/06/2021

NUÔNG CHIỀU CON THÁI QUÁ DỄ KHIẾN CON TRỞ THÀNH NHỮNG ĐỨA TRẺ VÔ ƠN

❗ Ranh giới giữa “Cho con những điều tốt đẹp” và “Nuông chiều” thực sự mong manh.

🍀 Ngày nay, có nhiều ba mẹ nuông chiều con thái quá, nuôi dạy con theo kiểu "ngậm trong miệng rồi còn sợ rơi mất, bế trên tay vẫn sợ con ngã đau”. Vô tình, chính ba mẹ đã tạo ra những đứa trẻ vô ơn, ích kỷ, chỉ muốn được cung phụng, hưởng thụ.

🍀 Sự nuông chiều con thái quá có thể xuất phát từ lòng yêu thương con vô điều kiện, không muốn con phải vất vả, thua thiệt với người ta. Ngay từ khi còn nhỏ, ba mẹ đã xem con là “trung tâm của vũ trụ”, là “hoàng tử”, là “công chúa”,... rồi phục vụ con. Dần dần, trẻ sẽ quen với điều đó, khi không được như ý muốn, có thể con sẽ đòi hỏi, thậm chí là trách ba mẹ.

🍀 Có thể nói, sự yêu thương, hy sinh cho con như vậy là sai cách. Nuôi con bằng cách bao bọc có thể khiến trẻ xem những gì ba mẹ làm cho mình là điều hiển nhiên, là đặc quyền được nhận của mình, và việc đáp ứng là nghĩa vụ của ba mẹ. Con có thể trở thành một người sống ỷ lại, chỉ biết hưởng thụ, vô ơn,... trong tương lai.

🍀 Nuông chiều con là đúng chỉ khi mọi thứ diễn ra đúng giới hạn và hợp lý. Ba mẹ có thể đáp ứng nhu cầu cần thiết của con, nhưng con nên biết rằng mỗi thứ con nhận được từ ba mẹ hay bất kỳ một ai khác, con nên biết ơn và trân trọng điều đó, từ những điều bình dị nhất, để trong tương lai con hiểu rằng “không có món quà nào xuất hiện mà không cần bỏ ra sự nỗ lực và cố gắng”, là nền tảng nuôi dưỡng những đức tính tốt đẹp trong tâm hồn, con sẽ trở thành một người hào sảng, suy nghĩ chín chắn, biết nhận và cho đi đúng lúc, đúng người, đúng thời điểm.

🍀 Chắc hẳn, phận làm cha mẹ, ai cũng muốn con trở thành người hiếu thảo, biết ơn. Vậy thì, ba mẹ cần có trách nhiệm với cuộc đời con, định hướng con phân biệt rạch ròi giữa yêu thương và nuông chiều. Ba mẹ không nên “một tay gánh vác giang sơn” mà cần cho trẻ trải nghiệm, tập tính tự lập. Có như vậy, con mới biết quý trọng sức lao động hơn, biết ơn khi ai đó giúp đỡ mình trong cuộc sống.😊

📞 Nếu bạn muốn đồng hành cùng con trong quá trình học tập và luyện chữ có thể liên hệ với chúng tôi:

- Luyện chữ đẹp Ánh Dương - số 9 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

- ĐT: 0904755865 * 0969557666

- Email: [email protected]

👇 Đăng kí luyện chữ đẹp online tại đường link sau:

- https://luyenchudeponline.vn/

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0968378999 02462969284
Công ty TNHH Thiết bị Giáo dục Ánh Dương

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền: