topbar
CÁCH ĐỂ LUYỆN VIẾT CHỮ ĐẸP ( phương pháp 3 )

CÁCH ĐỂ LUYỆN VIẾT CHỮ ĐẸP ( phương pháp 3 )

28/07/2021

Phương pháp 3

 1. Sử dụng bàn và giấy bút phù hợp cũng như giữ đúng tư thế như khi bạn viết chữ in.

 Điều khác biệt duy nhất giữa việc viết chữ in và viết chữ thảo là hình dạng của chữ. Ghi nhớ các lời khuyên trong hai phần đầu của bài viết này khi bạn tập viết chữ thảo: dùng vật liệu chất lượng tốt, bàn viết có chiều cao thích hợp, tư thế tốt và cách cầm bút đúng. 

 2. Nhớ lại các chữ viết thảo trong bảng chữ cái.

 Có lẽ bạn đã được học cách viết tất cả các chữ viết hoa và viết thường khi còn bé. Tuy nhiên, cũng như nhiều người lớn khác, sau bao nhiêu năm không thực hành, có thể bạn không nhớ các chữ thảo được viết như thế nào. Mặc dù nhiều chữ thảo khá giống các chữ in, nhưng một số chữ, chẳng hạn như chữ “g” thì cả viết hoa và viết thường đều không giống.

 • Bạn có thể mua sách dạy viết chữ thảo ở khu vực văn phòng phẩm trong siêu thị hoặc mua ở các cửa hàng bán đồ dùng học tập nếu trong siêu thị không có. Nếu cả hai nơi đó đều không bán, bạn có thể mua trên mạng.

 • Bạn cũng có thể dễ dàng tìm được các mẫu chữ thảo miễn phí trên mạng

 3. Tập viết từng chữ cái với cả hai kiểu chữ hoa và chữ thường.

 Tương tự như viết chữ in, bạn cũng nên thực hành viết các chữ thảo rời, giống như người mới học viết chữ thảo. Đảm bảo tuân theo đúng các nét bút khi viết từng chữ cái Đầu tiên bạn nên viết tách riêng từng chữ cái. Viết một hàng 10 chữ A viết hoa, một hàng 10 chữ a viết thường, một hàng chữ B viết hoa, v.v… nhớ viết tách riêng từng chữ.

 • Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng trong lối viết chữ thảo, các chữ cái được nối liền với nhau. Sau khi đã quen viết từng chữ cái rời, bạn hãy lặp lại bước trên, nhưng lần này nối liền các chữ cái với chữ đứng sau nó.

 • Lưu ý rằng các chữ thảo viết hoa thường không nối với nhau trong dòng chữ; do đó bạn sẽ viết một chữ A hoa và nối với một dây 9 chữ a thường.

  4. Hoàn thiện các nét nối giữa các chữ cái. 

Ngoài hình dạng của các chữ cái, khác biệt lớn nhất giữa chữ thảo và chữ in mà bạn có thể thấy rõ là các chữ cái trong một từ được nối liền với nhau khi viết chữ thảo. Như vậy, điều quan trọng là bạn phải có khả năng nối hai chữ cái với nhau một cách tự nhiên mà không phải vất vả suy nghĩ nên viết như thế nào. Để thực hành cách viết này, bạn hãy viết theo các mẫu chữ trong bảng chữ cái, luân chuyển các chữ cái mỗi ngày để vừa khỏi chán mà vừa tập viết được tất cả các nét nối khác nhau.

 • Viết lần lượt từ đầu bảng đến giữa bảng chữ cái: a-z-b-y-c-x-d-w-e-v-f-u-g-t-h-s-i-r-j-q-k-p-l-o-m-n

 • Viết ngược lại từ cuối bảng đến giữa bảng chữ cái: z-a-y-b-x-c-w-d-v-e-u-f-t-g-s-h-r-i-q-j-p-k-o-l-n-m

 • Viết từ đầu đến cuối bảng chữ cái, bỏ cách một chữ: a-c-e-g-i-k-m-o-q-s-u-w-y; b-d-f-h-j-l-n-p-r-t-v-x-z

 • Viết từ cuối bảng đến đầu bảng, bỏ cách hai chữ: z-w-t-q-m-k-h-e-b; y-v-s-p-m-j-g-d-a; x-u-r-o-l-i-f-c

 • Cứ thế tiếp tục viết. Bạn có thể tạo ra nhiều kiểu viết khác nhau tùy thích – mục đích ở đây chỉ đơn giản là tập trung tạo ra các nét nối liền giữa các chữ cái khác nhau.

 • Một lợi ích nữa của bài tập này là bạn không viết nhanh được, do các chữ cái không tạo nên các từ thực sự. Bằng cách buộc mình phải viết chậm lại, bạn có thể thực hành viết chữ cái và nối liền các chữ với nhau một cách thong thả và cẩn thận.

5. Viết các câu và đoạn văn.  

Cũng như đã thực hiện trong phần trước, bạn nên chuyển sang viết các từ, các câu và đoạn văn khi đã quen với việc viết từng chữ cái. Dùng các câu bao gồm tất cả các chữ trong bảng chữ cái mà bạn đã thực hành khi viết chữ in.

6. Di chuyển bút chậm nhưng chắc chắn.

 Khi viết chữ in, bạn sẽ nhấc bút lên sau khi viết từng chữ hoặc hai chữ cái, tùy vào kiểu viết riêng của bạn. Tuy nhiên, với chữ thảo, bạn sẽ phải viết liền nhiều chữ cái mới nhấc bút lên. Điều này có thể ảnh hưởng đến độ trôi chảy trong cách viết.

 • Có thể bạn rất muốn nghỉ tay sau khi viết một hoặc hai chữ. Tuy nhiên, điều này không những làm đứt quãng các nét liền của từ mà còn có thể làm lem mực nếu bạn dùng bút máy hoặc bút mực lỏng khác.

 • Viết chậm rãi và cẩn thận để đảm bảo không nghỉ bút ở giữa từ. Chữ thảo cần được viết liền nét trong một từ sao cho đều và mượt.

Lời khuyên dành cho bạn 

 • Không nghiêng người khi viết. Ví dụ, không nghiêng người qua bên trái, vì khi đọc lại công trình của mình, bạn sẽ thấy chữ bị xiên, vì vậy bạn hãy ngồi thẳng và dùng bút chì nhọn.

 • Cứ từ từ. Cho dù bạn bè có hoàn thành sớm hơn bạn thì điều đó cũng không quan trọng. Tiếp tục tập luyện cho đến khi thành thục.

 • Tập trung vào việc bạn tiến bộ như thế nào thay vì băn khoăn rằng chữ bạn xấu như thế nào.

 • Sau khi viết một đoạn văn, bạn hãy dừng lại và ngắm lại bài viết của mình. Nếu thấy đẹp, bạn hãy tiếp tục tập luyện như vậy; nếu không, hãy nghĩ xem bạn có thể làm gì để cải thiện.

 • Nếu không thích viết toàn bộ bảng chữ cái, bạn hãy viết những thứ ngẫu nhiên, chẳng hạn như tên của bạn, các món ăn bạn yêu thích, v.v...

 • Bắt đầu với giấy có dòng kẻ rộng. Khi viết các chữ to và ở giữa dòng kẻ, bạn sẽ dễ giữ được kích thước đồng đều của các chữ, đồng thời có thể kiểm tra các chi tiết nhỏ hơn của các chữ cái. Khi đã tiến bộ hơn, bạn có thể chuyển sang giấy có dòng kẻ nhỏ hơn.

 • Viết theo cách nào mà bạn thấy thoải mái. Nếu bạn thấy mình đã viết đẹp lắm rồi, nhưng bạn bè của bạn còn viết đẹp hơn thì cũng đừng cố bắt chước họ. Cứ viết theo cách riêng của mình.

 • Khi bạn cảm thấy chán nản và muốn bỏ cuộc , hãy nghĩ về lý do khiến bạn muốn viết chữ đẹp hơn và kiên trì với nó .

 • Lúc mệt mỏi bạn hãy dể đầu óc được thư giãn thoải mái, sau đó bắt đầu nghĩ về các từ hoặc các chữ cái mà bạn muốn viết. Tiếp tục tập trung vào các từ đó và chậm rãi viết lên giấy.

 • Viết nhiều lần các chữ mà bạn thấy khó viết đẹp để xây dựng thói quen cho cơ tay của bạn .

Lưu ý 

 • Đừng quá áp lực mỗi khi viết . Thông thường các bạn học sinh sẽ viết đẹp hơn khi lớn lên.

 • Nếu thấy ai đó vượt qua bạn hoặc hoàn thành trước bạn, hãy tự nhủ rằng họ cũng chỉ vừa mới làm xong và họ viết một cách vội vàng.

 • Bạn có thể bị đau tay, vì vậy hãy chuẩn bị trước cho điều này.

Liên hệ với chúng tôi để có cho mình các sản phẩm luyện chữ tốt nhất:

- Luyện chữ đẹp Ánh Dương - số 9 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

- ĐT: 0904755865 * 0969557666

- Email: [email protected]

👇 Đăng kí luyện chữ đẹp online tại đường link sau:

- https://luyenchudeponline.vn/ 

Bình luận
2 bình luận
binh-luan

Xoài _ yeu nam luyến Trả lời

15/10/2022

Chào bạn

binh-luan

bùi thị bích liễu Trả lời

03/11/2021

tui cũng luyện viết nhiều rồi mà vẫn ko được đẹp cho lắm

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0968378999 02462969284
Công ty TNHH Thiết bị Giáo dục Ánh Dương

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền: