topbar
Lỗi bút máy chảy ra nhiều mực và giải pháp

Lỗi bút máy chảy ra nhiều mực và giải pháp

13/12/2023

Lỗi bút máy chảy ra nhiều mực và giải pháp 💦 
Bút máy chảy ra nhiều mực có nhiều nguyên nhân như sau: 
📋 𝑫𝒐 𝒄𝒉𝒂̂́𝒕 𝒍𝒖̛𝒐̛̣𝒏𝒈 𝒈𝒊𝒂̂́𝒚 𝒗𝒊𝒆̂́𝒕
Giấy không thấm mực có thể làm cho mực chảy ra nhiều hơn cần thiết. Khi giấy không có khả năng bám và thấm mực, dòng mực sẽ không được kiểm soát. Điều này có thể xảy ra do chất lượng giấy không tốt, hoặc do mực không tương thích với giấy. Để khắc phục tình trạng này,  bạn nên chọn các loại giấy chất lượng cao hơn, có độ bám mực tốt hơn để giảm thiểu việc mực chảy ra nhiều.

✍ 𝑲𝒊𝒆̂̉𝒎 𝒕𝒓𝒂 𝒌𝒉𝒆 𝒉𝒐̛̉ 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒌𝒉𝒊́
Mực ra quá nhiều cũng có thể là dấu hiệu có khe hở không khí đâu đó trên bút của bạn. Khe hở thường ở những vị trí giữa ống mực và bộ phận ngòi khi bút không được dán kín để ngăn không khí. Bạn hãy thử thay ống mực khác xem có cải thiện được tình trạng ra nhiều mực không.

🖋 𝑳𝒂̀𝒎 𝒌𝒉𝒊́𝒕 𝒍𝒂̣𝒊 𝒉𝒂𝒊 𝒃𝒆̂𝒏 đ𝒂̂̀𝒖 𝒏𝒈𝒐̀𝒊 
Bạn cũng có thể làm giảm tình trạng mực ra nhiều bằng cách làm khe hở giữa hai bên đầu ngòi nhỏ lại. Dùng tay kìm chặt hai bên đầu ngòi và giữ như vậy trong vòng 5-10 giây. Để không làm đau tay thì bạn nên sử dụng một miếng vải mềm hoặc một miếng cao su mềm.

💧 𝑳𝒖̛̣𝒂 𝒄𝒉𝒐̣𝒏 𝒍𝒐𝒂̣𝒊 𝒎𝒖̛̣𝒄  
Đơn giản là một số loại dễ lưu thông hơn còn gọi là mực "ướt", một số loại lưu thông chậm hơn được gọi là mực "khô". Những loại mực nhanh khô như: 𝑰𝒏𝒌 𝑨́𝒏𝒉 𝑫𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈, 𝑷𝒆𝒍𝒊𝒌𝒂𝒏,… Nếu mực quá lỏng cũng chính là nguyên nhân dẫn đến bút máy chảy ra nhiều mực.

✔ 𝑮𝒊𝒖̛̃ 𝒃𝒖́𝒕 𝒐̛̉ 𝒏𝒐̛𝒊 𝒎𝒂́𝒕 𝒎𝒆̉ 
Sức nóng sẽ làm cho không khí bên trong ống mực dãn nở, tạo lực đẩy mực ra ngoài nhiều hơn. Nếu tình trạng nhỏ giọt mực xảy ra thì có thể bạn đang làm bút nóng lên khi giữ bút quá sát với cơ thể mình.

☘  Nhớ rằng, việc chăm sóc và vệ sinh bút máy cũng quan trọng như việc chọn lựa giấy và loại mực phù hợp để tránh tình trạng bút chảy ra nhiều mực. Ngoài ra, 𝐓𝐫𝐮𝐧𝐠 𝐭𝐚̂𝐦 𝐥𝐮𝐲𝐞̣̂𝐧 𝐜𝐡𝐮̛̃ đ𝐞̣𝐩 𝐀́𝐧𝐡 𝐃𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 còn rất nhiều bí quyết và những bài chia sẻ bổ ích khác. Hãy liên hệ với chúng tôi để khám phá thêm nhiều điều thú vị khác! 💕 
🌟 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://anhduongedu.vn/
☎ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 0969651888

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0968378999 02462969284
Công ty TNHH Thiết bị Giáo dục Ánh Dương

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền: