topbar
Dạy trẻ kĩ năng biết nói

Dạy trẻ kĩ năng biết nói "lời cảm ơn" và "xin lỗi" đúng lúc

17/06/2023

🙇 Dạy trẻ kĩ năng biết nói "lời cảm ơn" và "xin lỗi" đúng lúc 💕 
Dạy trẻ kỹ năng biết nói “lời cảm ơn” và “xin lỗi” đúng lúc là cơ sở quan trọng để xây dựng nhân cách cho trẻ. Việc giáo dục trẻ về lễ phép không chỉ thuộc trách nhiệm của giáo viên mà còn đòi hỏi sự hỗ trợ và cộng tác của cha mẹ hàng ngày trong cuộc sống. Vì vậy, giáo viên và cha mẹ có thể tham khảo những gợi ý sau:

💥1. Hãy là tấm gương sáng cho trẻ
Các bé rất hay bắt chước mọi người xung quanh, nhất là cha mẹ và người thân. Vì vậy cha mẹ hãy cố gắng làm gương cho con. Cho dù những việc nhỏ nhặt, cha mẹ nên sử dụng thường xuyên lời “cảm ơn” và “xin lỗi” để trẻ thấy việc nên làm và học theo. 
Từ đó hình thành ý thức từ bé giúp trẻ có thêm những kĩ năng cơ bản trong cuộc sống hàng ngày mạnh mẽ, dũng cảm….Nhất là hành vi có lỗi dũng cảm nhận lỗi để sửa sai.

💥2. Đạt tình huống để dạy trẻ
Hãy tận dụng những sự việc xảy ra trong hằng ngày để dạy trẻ ứng xử sao cho hợp lý, và đặt những câu hỏi để cho trẻ trả lời. Thêm vào đó, ba mẹ hãy là người cảm ơn khi nhờ bé giúp việc gì và xin lỗi khi bạn lỡ nói sau điều gì. 

💥 3. Khen ngợi khi trẻ biết cảm ơn hoặc nhận lỗi đúng lúc
Hãy biểu dương con khi con biết sai và nhận lỗi lầm của mình ở nhà cũng như ở trường, như con thật dũng cảm, cố gắng phát huy con nhé. Có như vậy trẻ mới nhận ra tầm quan trọng của lời “cảm ơn, xin lỗi” và cố gắng phát huy. 

💥4. Giúp trẻ nhận ra lỗi sai
Đừng vì thương con mà bỏ qua những lỗi dù nhỏ nhưng lại ảnh hưởng rất lớn tới tương lai của trẻ.  Hành vi có lỗi với bạn bè, ông bà, bố mẹ,…cần phải giải thích để cho trẻ hiểu được việc đó là đúng hay sai và mạnh dạn dũng cảm dám nhận lỗi là điều vô cùng quan trọng.

Đôi khi không phải trẻ nào cũng nhận ra lỗi sai của mình, mà phải có giáo dục từ người lớn, mỗi bậc cha mẹ hãy luôn quan tâm tới hành vi của con em để giúp trẻ phát triển một cách toàn diện hơn nữa.

☘ Ngoài ra Ánh Dương chúng tôi còn rất nhiều bài chia sẻ bổ ích khác. Hãy liên hệ với chúng tôi để khám phá thêm nhiều điều thú vị! 💖 
🔥 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://anhduongedu.vn/
☎ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 0969651888

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0968378999 02462969284
Công ty TNHH Thiết bị Giáo dục Ánh Dương

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền: